22 Jump Street

22 Jump Street สายลับรั่วป่วนมหา’ลัย ภาคต่อที่ยอดเยี่ยม เคมีของนักแสดงที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

22 Jump Street สายลับรั่วป่วนมหา’ลัย หนังแอคชั่น 2014 ภาคต่อของหนึ่งในหนัง คู่หูตำรวจที่ดีที่สุด ภาคนี้จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ?

22 Jump Street คือหนังภาคต่อจากภาพยนตร์เรื่อง 21 Jump Street ที่สร้างออกมาก่อนหน้านั้น เมื่อปี 2012 ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากซีรีย์ทีวีชื่อดังในช่วงปี 1980 โดยการกลับมาในครั้งนี้ ก็ยังคงเล่าเรื่องราวของสองคู่หูตำรวจเช่นเดิม แต่ในรอบนี้จะเป็นภารกิจครั้งใหม่ที่รั่ว และป่วนกว่าเดิม โดยการทำหน้าที่เข้าไปแฝงตัวเป็นนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัย เพื่อสืบคดีเกี่ยวกับยาเสพติดที่กำลังแพร่ระบาด Escape From Alcatraz

โดยตัวหนังเองยังคงคอนเซ็ปต์ ของความเป็น หนังแอคชั่น คอมเมดี้ ไว้เช่นเดิมกับภาคที่ผ่านที่ ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ทั้งทางด้านรายได้ และคำวิจารณ์เลยทีเดียว ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ นอกจากจะได้สองผู้กำกับจากภาคที่แล้ว มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์แล้ว

ยังได้ทีมนักแสดงหลักในเรื่อง กลับมารับบทบาทกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะในภาคที่ 2 นี้เอง ก็ได้รับความนิยมมากกว่าในภาคแรกอีกด้วย ซึ่งสามารถบอกได้เลยว่า หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบมุกตลกต่าง ๆ จากภาคที่แล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่า คุณจะต้องหลงรักภาคนี้อย่างแน่นอน

เพราะถึงแม้มีแกนหลักเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสองคู่หู และใช้วิธีการดำเนินเรื่องจะคล้าย ๆ กับภาคแรก แต่ด้วยบท และฉากแอคชั่นต่าง ๆ ในภาคนี้ จะทำออกมาได้ค่อนข้างที่จะดีกว่าเดิม ซึ่งการจัดเรทเข้าฉายของหนังเรื่องนี้ ก็ยังคงไว้ซึ่งเรทอาร์อย่างในภาคแรก จากเนื้อหา และคำพูด ภาษาต่าง ๆ ในเรื่อง ที่อาจจะไม่เหมาะสำหรับเด็ก ๆ สักเท่าไหร่นัก

22 Jump Street

22 Jump Street นักแสดง และผู้กำกับ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นใครกันบ้าง ?

โดยในภาคนี้ ก็ยังคงใช้สองผู้กำกับจากภาคที่แล้ว อย่าง ฟิล ลอร์ด และ คริส มิลเลอร์ ผู้กำกับจาก หนังอนิเมชั่น เรื่องดังอย่าง The Lego Movie มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เช่นเดิม นอกจากนี้ยังได้ ไมเคิล บาคอล มือเขียนบทจากภาคที่แล้ว กลับมาเขียนบทภาพยนตร์ให้อีกด้วย โดยนักแสดงหลัก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้แก่

โจนาห์ ฮิลล์ (Jonah Hill) นักแสดงจาก หนังอัตชีวประวัติ อาชญากรรม The Wolf of Wall Street มารับบทเป็น มอร์ตัน ชมิดท์ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่แฝงตัวเข้ามายังมหาวิทยาลัย เพื่อสืบหาเบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติด

แชนนิง เททัม (Channing Tatum) นักแสดงจาก หนังแอคชั่น ไซไฟ G.I. Joe: The Rise of Cobra มารับบทเป็น เกร็ก เจนโก เจ้าหน้าที่ตำรวจที่แฝงตัวเข้ามายังมหาวิทยาลัย เพื่อสืบหาเบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติด

ไอซ์ คิวบ์ (Ice Cube) นักแสดงจาก หนังคอมเมดี้ แอคชั่น Ride Along มารับบทเป็น ผู้กองดิ๊กสัน ผู้กองซึ่งเป็นหัวหน้าภารกิจ

แอมเบอร์ สตีเวนส์ (Amber Stevens West) นักแสดงจาก หนังซุปเปอร์ฮีโร่ The Amazing Spider-Man มารับบทเป็น มายา นักศึกษามหาวิทยาลัย

ปีเตอร์ สตอร์แมร์ (Peter Stormare) นักแสดงจาก หนังแอคชั่น คอมเมดี้ Pain & Gain มารับบทเป็น เดอะ โกสต์ พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่

ไวแอ็ตต์ รัสเซล (Wyatt Russell) นักแสดงจาก หนังไซไฟ แอคชั่น Cowboys & Aliens มารับบทเป็น ซุค นักกีฬาของมหาวิทยาลัย

จิลเลี่ยน เบลล์ (Jillian Bell) นักแสดงจาก หนังผจญภัย คอมเมดี้ Goosebumps มารับบทเป็น เมอร์ซีดีส นักศึกษามหาวิทยาลัย Hansel & Gretel Witch Hunters

22 Jump Street

22 Jump Street เรื่องย่อ คร่าว ๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นอย่างไรบ้าง ?

เรื่องราวในภาพยนตร์ จะเล่าต่อจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาคที่แล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจการแฝงตัวเข้าไปสืบคดีที่โรงเรียนไฮสคูล ชมิดท์ และเจนโก ก็ได้กลับมาตามล่าพ่อค้ายาเสพติดอีกครั้ง แต่จากความล้มเหลวในการจับตัว เดอะ โกสต์ พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ สุดท้ายแล้วก็ทำให้ทั้งคู่ ต้องกลับมาทำงานแฝงตัวให้กับ ผู้กองดิ๊กสัน อีกครั้ง

ซึ่งในครั้งนี้ พวกเขาก็ได้รับมอบภารกิจให้ไปแฝงตัวเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย เพื่อทำการสืบหาเบาะแสเกี่ยวกับยาเสพติดชนิดใหม่ที่มีชื่อว่า WHYPHY ซึ่งกำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ โดยมีเบาะแสเดียวคือภาพถ่ายระหว่างการซื้อขายยาเสพติด Funny games

ในขณะที่โรงเรียนไฮสคูล เป็นสถานที่ที่น่าหลงใหลสำหรับชมิดท์ ที่มหาวิทยาลัยนี้เอง ก็ดูจะเป็นที่ ๆ เหมาะสำหรับเจนโก โดยที่มหาลัยนี้เอง เจนโกก็ได้รู้จักกับ ซุค ซึ่งเป็นนักกีฬาของมหาลัย ด้วยลักษณะนิสัยอะไรหลาย ๆ ใกล้เคียงกัน

จึงทำให้ทั้งสองคน เกิดความสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว และใช้เวลาเพียงไม่นานก็ได้กลายมาเป็นดาวเด่นของทีมฟุตบอล ซึ่งก็ค่อย ๆ สร้างความห่างเหินระหว่างทั้งคู่ จนกระทั่งเจนโก ได้บอกกับชมิดท์ เรื่องที่ได้รับการเสนอทุนการศึกษาฟุตบอล ซึ่งมันทำให้เขาไม่แน่ใจ ว่าที่จริงแล้วเขาต้องการที่จะเป็นตำรวจหรือไม่ 

สายลับรั่วป่วนมหา’ลัย คือหนังภาคต่อซึ่งคุ้มค่าต่อการดู อีกทั้งยังประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

โดยในภาคนี้นั้น ได้งบประมาณการสร้างที่สูงขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย ที่ประมาณ 50,000,000 ดอลลาร์ แต่กลับสามารถทำรายได้แบบถล่มทลายมากกว่าภาคก่อนเป็นร้อยล้าน โดยในภาคที่สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปที่ 331,333,876 ดอลลาร์ด้วยกัน

ซึ่งเป็นตัวการันตีถึงคุณภาพของหนังได้เป็นอย่างดี ว่าคุณภาพนั้นไม่ได้แย่ลงแต่อย่างใดเลย นอกจากนี้แล้ว คะแนน และคำวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เอง ก็ยังออกมาค่อนข้างดีอีกด้วย โดยได้คะแนนจากเว็ปไซต์ IMDb อยู่ที่ 7/10 และเว็ปไซต์ rottentomatoes อยู่ที่ 84% เลยทีเดียว

สายลับรั่วป่วนมหา’ลัย ภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณหลงรักคู่หูตำรวจคู่นี้ยิ่งกว่าเดิม

จากการที่ได้คู่หูนักแสดงหลักจากภาคที่แล้วทั้งโจนาห์ ฮิลล์ และแชนนิง เททัม กลับมารับบทเดิม ทำให้ความรู้สึกต่าง ๆ จากภาคที่แล้ว ของเคมีความเข้ากันระหว่างสองนักแสดง ยังคงมีอยู่ในภาคนี้ ฉากการสนทนา และมุกตลกต่าง ๆ ยังคงทำออกมาได้ดีเช่นเดิม

ถึงแม้ว่าจะจะพล็อตเรื่องที่อาจจะดูคล้าย ๆ กับภาคก่อน อย่างเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตัวของ ชมิดท์ กับเจนโก ที่ค่อย ๆ เปลี่ยนไป จากการต้องรับบทตัวตนใหม่ ในมหาลัย ที่อาจจะสามารถคาดเดาถึงทิศทาง และเนื้อเรื่องของหนังได้ตั้งแต่แรก ๆ ซึ่งก็เป็นจุดที่ดูน่าผิดหวังเล็กน้อย Ride Along

รีวิวหนัง

แทงบอลออนไลน์

UFABET

ไอฟัก

เรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาด