เสาร์. เม.ย. 17th, 2021

Edge of Tomorrow ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร หนังดังระดับบล็อกบัสเตอร์

Edge of Tomorrow

Edge of Tomorrow สุดยอดหนังสงครามอนาคต ที่มีแนวคิดไม่ธรรมดา

Edge of Tomorrow คือ หนังแอคชั่น ที่มีการผสมผสาน กับเรื่องราวของความเป็น หนังไซไฟ เอาไว้ด้วยกัน ได้อย่างน่าสนใจ โดยใช้การเล่าเรื่อง ผ่านเหตุการณ์สงคราม ที่เกิดขึ้นในอนาคต ระหว่างมนุษย์โลก และมนุษย์ต่างดาว ผ่านตัวละครหลัก ที่จะย้อนเวลา กลับมามีชีวติได้อีกครั้ง ในทุก ๆ ครั้งที่เขานั้นตาย ซึ่งแนวคิดเรื่องการตาย แล้วเกิดใหม่ และการย้อนเวลานั้น ก็มีออกมาให้เห็น อยู่ในหนังหลาย ๆ เรื่องเช่นกัน

แต่สำหรับการนำ เอามาใช้ในหนังสงครามแล้ว ก็นับได้ว่าเป็นอีกเรื่อง ที่มีความน่าสนใจ และน่าติดตามดูไม่น้อย ที่คนเพียงคนเดียว จะสามารถเปลี่ยนแปลง ผลของสงคราม ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ครั้งนี้ได้อย่างไร

ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เอง ก็ได้รับความวิจารณ์ และเป็นที่ถูกใจ ของผู้ชมเป็นจำนวนมาก จากการนำเอาแนวหนังหลาย ๆ อย่างเอาไว้ด้วยกันในเรื่องเดียว แล้วก็สามารถทำออกมา ได้เป็นอย่างดี และกลมกล่อม The Meg โคตรหลามพันล้านปี

ไม่ว่าจะเป็น หนังแอคชั่น หนังสงคราม หนังไซไฟ หนังโลกอนาคต และ หนังเอเลี่ยน เรียกได้ว่าเลือกดูเพียงแค่เรื่องเดียว ก็คุ้มค่า และเวลาที่ดู เป็นอย่างมากแล้ว

และนอกจากจะเป็น ที่ถูกอกถูกใจ ของนักวิจารณ์แล้ว ทางด้านรายได้ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ทำออกมาได้เยอะเช่นกัน โดยสามารถทำรายได้รวมทั่วโลก ได้สูงมากถึง สามร้อยเจ็ดสิบล้านเหรียญสหรัฐ เลยทีเดียว และยังเป็น หนังบล็อกบัสเตอร์ ที่ทำรายได้สูงแบบถล่มทลาย ในซัมเมอร์เมื่อปี 2014 อีกต่างหาก

Edge of Tomorrow

Edge of Tomorrow ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร กำกับโดย ดั๊ก ลีแมน ผู้กำกับที่มีผลงานภาพยนตร์เรื่องดัง ๆ มากมาย

ไม่ว่าจะเป็นหนังแอคชั่น คอมเมดี้ อย่าง Mr. & Mrs. Smith หนังแอคชั่น ไซไฟ อย่าง Jumpers และลีแมน ยังเป็นหนึ่ง ในผู้บริการของ หนังสายลับ ชื่อดังระดับโลกอย่าง The Bourne Supremacy อีกด้วย

นอกจากนี้ยังได้ คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่ นักเขียนบท เจ้าของรางวัลออสการ์ สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม เมื่อปี 1995 มาเขียนบทให้กับหนังเรื่องนี้อีกด้วย

พร้อมกับได้นักแสดง แอคชั่นชั่นสตาร์ชื่อดัง ที่เคยได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ มาแล้วถึงสามครั้ง อย่าง ทอม ครูซ นักแสดงหลัก จากภาพยนตร์ชุด Mission: Impossible ร่วมแสดงกับ เอมิลี บลันต์ จากภาพยนตร์เรื่อง The Devil Wears Prada 

Edge of Tomorrow ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร เรื่องราวจะเริ่มต้นโดยการเล่าถึงโลกในอนาคต ที่ถูกรุกรานโดยเผ่าพันธุ์ต่างดาว

โดยเผ่าพันธุ์ต่างดาวมนุษย์ต่างดาวนั้น ได้รับการเรียกชื่อว่า มิมิก ซึ่งชัยชนะระหว่างการต่อสู้ ระหว่างมนุษย์ และมิมิก ที่ Verdun นั้น ทำให้เหล่ากองกำลังของโลก เชื่อว่าพวกเขานั้น มีโอกาสที่จะชนะสงครามครั้งนี้ได้

จึงได้ทำการวางแผน โจมตีเหล่ามนุษย์ต่างดาว ที่กำลังยึดครองฝรั่งเศส โดยในปฏิบัติการครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นปฏิบัติการ ที่สำคัญเป็นอย่างมาก จึงจำเป็นต้องรวบรวมเหล่าทหาร เข้ามาในกองทัพ เป็นจำนวนมาก

โดยหนึ่งในทหาร ที่ถูกเรียกเข้ามาก็คือ นาวาตรี บิล เคจ (รับบทโดย ทอม ครูซ) ทหารยศพันตรี ของกองทัพบก ที่ยังไม่เคยผ่านการสู้รบ ในสงครามจริงมาก่อน เข้ามาร่วมกองทัพ

ซึ่งในปฏิบัติการ โจมตีฝรั่งเศสครั้งแรก ที่เคจได้เข้าร่วมสงครามนั้น เหล่ากองทัพ ที่ถูกส่งลงไป กลับถูกรอบโจมตี โดยพวกมิมิก เคจได้ฆ่ามิมิกไปหนึ่งตัว ก่อนที่เขาจะตายในสงครามครั้งนั้น

และกลายเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ เมื่อตัวของเคจนั้น กลับตื่นขึ้นอีกครั้งในกองทัพ ในช่วงเวลาก่อนที่ตัวของเขานั้นจะตาย ทุก ๆ อย่างที่เกิดขึ้น เหมือนเคยเกิดขึ้นมาแล้ว ในอดีตของเขา

เขาพยายามที่จะบอกทุกคน ถึงการเดินทางเข้าไปติดกับดัก ของพวกมิมิก แต่ก็ไม่มีใครฟัง ทุก ๆ อย่างเกิดขึ้น ซ้ำแล้วซ้ำอีก ทุก ๆ ครั้งที่ตัวเขาตาย เขาจะตื่นขึ้นมาในสถานที่เดิม และเวลาเดิมทุกครั้ง

จนกระทั่งในสงครามครั้งหนึ่ง ที่ตัวเคจได้พบกับ ริต้า วราทัสกี (รับบทโดย เอมิลี บลันต์) ที่ได้ชื่อว่าเป็นฮีโร่ ในสงครามที่ Verdun และการที่ได้รู้จักกับ ริต้า นั้น ก็ทำให้ตัวของเคจนั้น ได้รู้ถึงอดีตของริต้า ทหารฮีโร่หญิง

ที่เคยมีประสบการณ์เหมือนกันกับเขา ได้รู้ถึงความจริง ในสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขา และวิธีที่จะเอาชนะ สงครามครั้งนี้ให้ได้ นั้นก็คือการทำลายโอเมก้า ผู้นำของเหล่ามิมิกทั้งหมด ที่หลบซ่อนอยู่

Edge of Tomorrow

ใช้การผสมสผาน แนวคิดจากภาพยนตร์หลาย ๆ เรื่องเอาไว้อย่างลงตัว และมีความแปลกใหม่

ถือได้ว่าเป็นหนัง ที่มีแนวเรื่อง และแนวคิด ที่ทำออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ โดยมีการหยิบยก เอาจุดเด่นที่น่าสนใจ จากหนังหลาย ๆ เรื่อง เอามาร่วมไว้ ได้อย่างน่าสนใจ เป็นการเสริมให้พร็อตหนัง ที่ดูไม่ค่อยจะมีอะไร อย่างหนังสงคราม ให้มีความแตกต่าง จากหนังสงครามเรื่องอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้งานด้านเทคนิคพิเศษ และการใช้สเปเชี่ยลเอฟเฟคของหนัง ยังทำได้อย่างอลังการ และน่าติดตามเช่นกัน โดยวิธีการเล่าเรื่อง ก็มีการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างไว

และมีเนื้อหาสำคัญอยู่เยอะเช่นกัน จึงจำเป็นต้องมีสมาธิอ ยู่กับตัวหนังอยู่พอสมควร แต่โดยรวม ๆ แล้ว ตัวหนังก็ไม่ได้มีความซับซ้อน มากเท่าไหร่นัก เพียงดูเอาฉากแอคชั่น กับสเปเชี่ยลเอฟเฟคในหนัง ก็คุ้มค่าแล้ว

คือภาพยนตร์ที่มีความสร้างสรรค์ และเอกลักษณ์ในตัวของหนังเอง เหมาะสมกับผู้ชมหนังแทบจะทุกแนว อย่างแน่นอน

สรุปแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็เป็น หนังสนุกๆ อีกเรื่องที่ airheads.net แนะนำให้ดู โดยจุดเด่น ๆ ของหนังเรื่องนี้เลย ก็คือความที่ เป็นหนังแอคชั่น ไซไฟ ที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่น อย่างจัดเต็ม

วิธีการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว และไม่ซับซ้อน ประกอบกับการทำสเปเชียลเอฟเฟค ที่ทำออกมา ได้อย่างมีคุณภาพ และอลังการ โดยมีวิธีการเล่าเรื่อง ที่มีการแฝงคอมเมดี้ เข้ามาบ้างเล็ก ๆ น้อย 

โดยการนำเอาเรื่องย้อนเวลา มาทำเป็นซีนตลก ๆ ที่มีความน่ารัก ที่มีเอกลักษณ์ ในตัวของมันเอง ที่แต่ละซีนก็ทำออกมา ได้อย่างสนุก โดยไม่คาดคิด ทำให้เป็นหนังที่ดูได้ อย่างไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน 

UFABET

แทงบอลออนไลน์

รีวิวหนัง

Baby Driver

เรื่องอื่นๆที่หน้าสนใจ