Legend

Legend คู่แฝดมหาประลัย ตำนานมาเฟียอังกฤษ

Legend อาชญากรแฝด แสบมหาประลัย หนังแอคชั่น สร้างมาจากเรื่องจริงของพี่น้องมาเฟียชื่อดังแห่งยุค 60s

Legend คือ หนังอัตชีวประวัติ ดราม่า ที่เล่าเรื่องราว ในโลกอาชญากรรม จากจุดที่อยู่สูงสุด ไปจนถึงจุดที่อยู่ต่ำสุด ของกลุ่มมาเฟีย แก๊งสเตอร์ ของสองพี่น้องตระกูลเครย์ แห่งประเทศอังกฤษ สองพี่น้องที่เคยที่โด่งดัง มากที่สุดในลอนดอน เมื่อช่วงยุค 60s ซึ่งจุดที่เป็นที่น่าสนใจของกลุ่มมาเฟียนี้เลย ก็คือการที่ทั้งสองพี่น้องนี้ เป็นพี่น้องฝาแฝด ที่ถึงแม้ว่าจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ลักษณะ และนิสัยของทั้งคู่ กลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

โดย หนังอาชญากรรม เรื่องนี้ เข้าฉายเมื่อปี 2015 ซึ่งถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ จะนำเสนอเรื่องราว ของแก๊งมาเฟีย แต่ในภาพยนตร์ก็ไม่ได้นำเสนอเรื่องราว เกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมต่าง ๆ อย่างพวกการต่อสู้ระหว่างแก๊ง การล้างแค้น การหักหลัง หรือการหักเหลี่ยมเฉือนคม อะไรกันมากมายสักเท่าไหร่นัก

แต่จะเน้นไปที่การเล่าเรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่าง คู่สองพี่น้องฝาแฝด ที่มีบุคลิกแตกต่างกัน อย่างสุดขั้ว กับความสัมพันธ์ทางด้านชีวิตคู่ ของแฝดคนพี่อย่าง เรจจี้ กับภรรยาสาวฟรานเซสเสียมากกว่า จึงทำให้ หนังมาเฟีย เรื่องนี้ มาทางสาย หนังดราม่า มากกว่า หนังแอคชั่น

และอีกจุดที่เป็นที่น่าสนใจ นอกเหนือจากฝีมือด้านการแสดง ของนักแสดงชื่อดังอย่าง ทอม ฮาร์ดี ที่ต้องรับบทบาท ในการแสดงเป็นตัวละครสองตัว ที่มีนิสัยแตกต่างกันคนละด้านแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้มือเขียน

ที่การันตีฝีมือจากการได้รับรางวัลออสการ์ สาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม จาก หนังออสการ์ 2 รางวัล เรื่อง L.A. Confidential อย่าง ไบรอัน เฮลเจแลนด์ มารับหน้าที่ทั้งเขียนบท และกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย

Legend

Legend อาชญากรแฝด แสบมหาประลัย กำกับภาพยนตร์โดย ไบรอัน เฮลเจแลนด์ ผู้กำกับจาก หนังกีฬา อัตชีวประวัติ เรื่อง 42

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เอง ก็ยังเป็น หนังดัดแปลงจากหนังสือ ชุด The Kray Twins series ของนักเขียนชื่อดังอย่าง จอห์น เพียร์สัน ผู้เขียนหนังสือของ หนังสายลับ ที่โด่งดังที่สุด James Bond: The Authorized Biography โดยนักแสดงหลัก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แก่

ทอม ฮาร์ดี นักแสดงจาก หนังแอคชั่น ผจญภัย เรื่อง Mad Max: Fury Road มารับบทเป็น เรจินัลด์ “เรจจี้” เครย์ / โรนัลด์ “รอนนี” เครย์

เอมิลี่ บราวนิ่ง นักแสดงจาก หนังแอคชั่น ผจญภัย เรื่อง Pompeii มารับบทเป็น ฟรานเซส เชีย

คริสโตเฟอร์ เอคเคิลสตัน นักแสดงจาก หนังซุปเปอร์ฮีโร่ เรื่อง Thor ภาค The Dark World มารับบทเป็น เจ้าหน้าที่ นิปเปอร์ รี้ด

เดวิด ธิวลิส นักแสดงจาก หนังประวัติศาสตร์ สงคราม เรื่อง Macbeth มารับบทเป็น เลสลี่ เพน

พอล แอนเดอสัน นักแสดงจาก หนังแอคชั่น อาชญากรรม เรื่อง ’71 มารับบทเป็น อัลเบิร์ต โดน็อก

เรื่องราวในภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้น ในลอนดอน เมื่อช่วงยุค 1960 โดยเล่าถึง เรจจี้ เครย์ อดีตนักมวยที่กำลังก้าวเข้าสู่โลกอาชญากรรม

โดยร่วมมือกับน้องชายฝาแฝดรอนนี เครย์ โดยการใช้ความรุนแรง ในการปกครอง และค่อย ๆ ควบคุมกิจการไนท์คลับ ภายในย่านอีสต์เอนด์ พร้อมกับการก่อต่อแก๊งอาชญากรรม เป็นของตัวเองขึ้นมา จากชื่อเสียงที่ค่อย ๆ เพิ่มมากขึ้น ทำให้ไม่นานพวกเขาก็สามารถแผ่ขยายอิทธิพล ไปทั่วทั้งอีสต์เอนด์

จนทำให้ทั้งคู่กลายมาเป็นมาเฟีย ที่โด่งดังมากที่สุดในลอนดอน ของช่วงยุค 60s แต่ในขณะที่พวกเขาทั้งคู่ กำลังเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้นเรื่อย ๆ มันก็ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเรจจี้ กับฟรานเซส ผู้เป็นภรรยา ค่อย ๆ แย่ลงไปเรื่อย ๆ

จากความต้องการ ที่อยากจะให้เรจจี้เลิกเป็นมาเฟีย ประกอบกับนิสัยที่แตกต่างกัน ระหว่างสองพี่น้อง และอาการปัญหาทางจิตของรอนนี ซึ่งคาดเดาอารมย์ไม่ได้ ที่คอยสร้างปัญหาให้อย่างไม่หยุดหย่อน จนนำไปสู่ความบาดหมาง และจุดตกต่ำของพี่น้องคู่นี้

Legend

Legend อาชญากรแฝด แสบมหาประลัย สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปทั้งสิ้น 42,972,994 ดอลลาร์

เป็นจำนวนตัวเลข ที่ค่อนข้างน้อยเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับต้นทุนสูงถึง 30 ล้านดอลลาร์ด้วยกัน แต่ถึงเรื่องรายได้จะไม่ประสบความสำเร็จมากนัก แต่ทางด้านคำวิจารณ์ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็จัดได้ว่าอยู่ในเกณฑ์การประเมิน ที่ดีใช้ได้เลยทีเดียว

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น ก็ได้รับเรทอาร์ในการเข้าฉาย จากเรื่องภาพ เนื้อหา และภาษาที่ค่อนข้างมีความรุนแรง จึงอาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับเด็ก ๆ สักเท่าไหร่นัก แต่เรื่องฉากที่แสดงให้เห็นถึงความรุนแรง หรือฉากการต่อสู้ระหว่างแก๊งนั้น ภายในภาพยนตร์เรื่องนี้เอง ก็ไม่ได้มีเยอะเลย

และยังเน้นเล่าเรื่องไปที่จุดความสัมพันธ์ ระหว่างพี่น้อง กับสามีภรรยาเสียมากกว่า ซึ่งก็อาจจะไม่ได้เหมาะกับผู้ชม ที่หวังจะมาดูฉากการต่อสู้ระหว่างแก๊งสักเท่าไหร่อีกเช่นกัน แต่ถึงอย่าางไรก็ตามเรื่องงานโปรดักชั่น ทั้งการถ่ายทำ และการใช้สเปเชียลเอฟเฟคหนังภาพยนตร์ก็ทำออกมาได้มีความเนียน และสมจริงอยู่ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

กับฉากการต่อสู้ที่ต้องเห็นทั้งเรจจี้ และรอนนีในฉากเดียวกัน โดยใช้นักแสดงเล่นคนเดียว งานคอสตูมของตัวละคร และภาพที่แสดงออกมาให้เห็นถึงลอนดอน ในช่วงยุคหกสิบได้เป็นอย่างดี

หนังอีกเรื่องที่แสดงให้เห็นถึงฝีมือการแสดงของ ทอม ฮาร์ดี

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาท ที่สร้างความท้าทาย ในอาชีพการแสดง ของนักแสดงคนนี้ได้ดีเลยทีเดียว กับการรับบทแสดงเป็นทั้งพี่ และน้อง ที่ต้องแสดงให้เห็นถึงบุคลิกที่แตกต่างกัน ระหว่างสองตัวละครที่ต้องแสดงอย่างสุดขั้ว ตัวรอนนีที่เป็นคนมีปัญหาทางจิต บ้าคลั่ง และชอบการใช้ความรุนแรง

ในขณะที่เรจจี้จะเป็นคนฉลาด และดูสุขุมที่ต้องคอยหาทางควบคุม และแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่น้องชายก่อเอาไว้อยู่เสมอ ซึ่งตัวทอมเองก็ถือได้ว่าสอบผ่านฉลุยกับบทบาทการแสดงเป็นทั้งสองตัวละคร Mortal Engines

เพราะไม่เพียงแต่จะสามารถสร้างบุคลิก ที่มีความเท่ และแตกต่างกันแล้ว ยังสามารถทำให้คนดูเชื่อได้ว่า ทั้งสองคนนั้น เป็นคนละตัวละครกันจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดอารมย์ สีหน้า แววตา ท่าทางการแสดง ที่ช่วยหลีกเลี่ยงความสับสนได้อย่างเด็ดขาด UFABET

แต่ https://beboframe.com มองว่านอกเหนือจากตัวนักแสดงหลักอย่างทอม ฮาร์ดีแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูจะไปไม่ค่อยสุดสักเท่าไหร่ โดยถึงแม้ว่าจะเป็นหนังที่ดูได้ และสร้างความบันเทิงได้ในระดับหนึ่ง

แต่ด้วยความที่ตัวอย่างหนังนั้น ออกมาทางแนวแอคชั่คอย่างเต็มที่ แต่เมื่อมาดูแล้ว บทบาท และกลิ่นอายในความเป็นหนังมาเฟียจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูจะมีไม่มากสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเรื่องความรุนแรง การหักหลัง อย่างที่หนังมาเฟียเรื่องอื่น ๆ เล่น หรือจะเป็นการเล่าเรื่องความรัก ก็ดูจะไม่น่าดึงดูดใจมากสักเท่าไหร่ 

UFABET

แทงบอลออนไลน์

รีวิวหนัง

Spy สปาย

เรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาด