Mission Impossible

Mission Impossible Fallout ระดับตำนานที่ในตอนนี้มีภาคต่อภาคล่าสุดออกมาแล้ว

Mission Impossible Fallout ที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้ ว่ามีมาตั้งแต่ภาคไหน ใครเป็นผู้ริเริ่มภาพยนตรืเรื่องนี้

Mission Impossible Fallout สำหรับภาพยนตร์ในจักรวาล อิมพอสซิเบิ้ล เป็นภาพยนตร์ภาคต่อ จัดอยู่ใน ภาพยนต์แนวสายลับแอ็คชั่น โดนมีนักแสดงนำชาย มากความสามารถ อยู่ในวงการฮอลลีวู้ดมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือทอม ครูซ ซึ่งในเรื่องนี้ เขาได้รับบทเป็น อีธาน ฮันท์ ซึ่งเขาอยู่ในหน่วยที่มีชื่อว่า IMFย่อมาจากImpossible Missions Force ซึ่งในปัจจุบันนี้ ได้ฉายมาจนถึงภาคที่ 6 และถือได้ว่า เป็นภาพยนตรืภาคต่อ ที่สร้างรายได้ อยู่ในอันดับที่สูง อยู่ในอันดับที่สิบหก โดยได้กวาดรายได้ไปกว่าสามพันห้าร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการฉายทั่วโลก ตั้งแต่ภาคที่ หนึ่งถึงห้า ได้มีรายชื่อภาคดังต่อไปนี้ ในภาคแรกมีชื่อว่า ฝ่าปฏิบัติการสะท้านโลก กำกับโดยไบรอัน เดอ ปาลมาซึ่งเขียนบทโดย เดวิด เคปป์ , โรเบิร์ต ทาวน์ และ เดวิด เคปป์, สตีเฟน เซลเลียน เป็นผู้เขียนเรื่อง ดนตรีประกอบโดยแดนนี เอลฟ์แมน Bruce Almighty 

ตัดต่อโดย พอล เฮิร์ช กำกับภาพโดยสตีเฟน เอช. บูรัม ด้วยความยาว 110 นาที ออกฉายในวันที่22 พฤษภาคมปีค.ศ. 1996 และในภาคล่าสุดนี้ มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล ฟอลล์เอาท์ กำกับโดย คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่ อำนวยการสร้างโดย ทอม ครูซ เจ.เจ. แอบรัมส์ ไบรอัน เบิร์ค เดวิด เอลลิสัน ดานา โกลด์เบิร์ก ดอน เกรนเจอร์ เขียนบทโดยคริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่ ดนตรีประกอบโดยโลร์น บัลฟ์ ตัดต่อโดยเอ็ดดี แฮมิลตัน กำกับภาพโดย ร็อบ ฮาร์ดี ด้วยความยาวภาพยนตร์ 147 นาที เข้าฉายเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม ปี2018 หนังแข่งรถสุดมันส์

Mission Impossible

พ้อยสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเป็นอะไรนั้นติดตามต่อได้เลย

เมื่อปฏิบัติการที่ถูกกระทำโดย Berlin เป็นเหตุให้พลูโตเนียม รอดผลจากสถานการณ์เลวร้าย จนทำให้เกิดเห็นนาฏกรรม ยังสถานที่สำคัญต่าง ๆ ได้แก่ศาสนาเป็นต้น จนทำให้อีธาน ฮันต์ มีความจำเป็น ต้องร่วมงานกับออกัส วอล์คเกอร์ ซีไอเอหนุ่ม Million Dollar Baby 

และไม่ค่อยกินเส้นกับเขาสักเท่าไหร่ ตั้งแต่แรกเจอเลยทีเดียว แต่พลูโตเนียมก็เป็นของที่มีราคาสูงมาก และมีโอกาสที่จะทำให้โซโลมอน เลน ซึ่งเขาเป็นผู้ก่อการร้ายมือฉมัง หลบหนีจากการจับกุมได้สำเร็จ เป็นเหตุให้ cia และ IMF เริ่มมีความคาดแทงใจ ในความจงรักภักดีของ อีธาน ฮันต์ ซึ่งอีธาน ฮันท์เอง

มีความจำเป็น ต้องแสดงตนว่ามีความบริสุทธิ์ ด้วยการจับเหล่าวายร้ายมืออาชีพ และเขาเท่านั้นที่ต้องหยุด หายนะครั้งยิ่งใหญ่ ก่อนที่โลกนี้จะตกเป็นอันตราย สำหรับ Mission Impossible ในภาคนี้ ก็ได้ดำเนินมาถึงภาคที่ 6 กันแล้ว โดยที่มีทอมครูซ เป็นทั้งผู้อำนวยการสร้าง และก็ผู้นำเสนอ โดยที่ผ่านมา ได้มีผู้กำกับอีกมากมาย The Accountant

เป็นเหมือนจิ๊กซอว์ ที่มาเติมเต็มให้แก่ หนังภาคต่อในชุดนี้ ให้ก้าวกระโดดไปไกล มากกว่า หนังRemake ที่นำมาจาก Serie โดยทีมีไบรอัน เดอพัลมา เป็นผู้ริเริ่มสร้างมาตรฐาน การเล่าเรื่องในเชิงร สืบสวนสอบสวน ในแบบที่ลึกลับ อีกทั้งยังมีผู้ที่มาสานต่อย่างฟิล์มนัวร์ จอห์น วู ได้มาเติมเต็ม ฉากแอ็คชั่นที่สวยหรู และเป็นการสานต่อตำนานด้วย ทางด้านของจ เจ เอบรามส์ เขาไม่เพียงแต่เพิ่มมิติและเติมเต็มเรื่องราว ของครอบครัวให้กับพระเอกเพียงอย่างเดียว เขายังนำบริษัทชั้นนำอย่างแบด โรบอต มาเป็นผู้ร่วมอำนวยการสร้าง ตั้งแต่ท่าที่ 3 จนถึงภาคปัจจุบัน

Mission Impossible

Mission Impossible Fallout ทอมครูซมีบทบาทสำคัญอะไรที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีสีสันขึ้นมา

ทางด้านของทอม ครูซ เขามีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่ง ในการที่จะค้นคว้าและทดลองสิ่งที่แปลกใหม่ โดยการให้หน้าที่ที่สำคัญแก่ แบรด เบิร์ด ซึ่งเป็นผู้กำกับ ภาพยนตร์เรื่อง The Incredibles ภาพยนตร์เรื่อง The Incredibles ซึ่งเป็น อนิเมชั่นแนวซูเปอร์ฮีโร่ ให้มากำกับคนแสดง จนกลายเป็นหนังนี่ มีความสนุกและนอกกรอบ ตั้งแต่ถ้าGhost Protocol จนในที่สุดทอมครูซ ได้พบกับผู้กำกับ

ซึ่งเปรียบได้กับมือขวาของเขา จะได้ร่วมงานกับเขามาตั้งเรื่อง Jack Reacher นั่นก็คือริสโตเฟอร์ แม็คควอรี และแม็คควอรีเป็นผู้กำกับในภาค ที่ห้าที่มีชื่อว่า Rogue Nation จนมาถึงภาคปัจจุบันนี้ เป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกอะไร Spy สปาย

ด้วยเหตุที่ว่าแม็คควอรี เป็นผู้ที่สามารถ ดึงจุดเด่นของเรื่อง Mission Impossible ในทุก ๆ ภาคได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นบทแนวสืบวสนสอบสวน หรือแม้กระทั่งฉากแอ็คชั่นสุดมันส์ ทุกอย่างถูกผสมผสานได้อย่างลงตัว

และในภาคFallout นี้ มีอย่างหนึ่ง ที่ถือได้ว่าโดเด่น ในเรื่องของบทจากแม็คควอรี นั่นก็คือ การให้นิยามของคำว่า ผลกระทบ หรือโทษจากความหวังดีของตัวพระเอก จนไปถึงความรัก เพื่อนจนทำให้เสียการเสียงาน รวมถึงการเล่าภึงตัวละคร แปซิฟิค ริม

จากภาคที่สามอย่างจูเลีย ก้ยังเกี่ยวข้องกับความหวังดี จนส่งผลร้ายต่อตัวพระเอกรวมถึงทีมงานได้อย่างดีเยี่ยม และนี่ก็เป็นอีกหนึ่ง ลูกเล่นสำคัญทีเดียว ที่ทำให้เกิดความรุ่นแรก ว่าตัวอีสานเองการตัดสินใจอย่างไร ต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ Alien

ที่เกิดขึ้นกับเขาบ้าง นี่เป็นจุดที่ทำให้ภาพยนตร์ มีความน่าตื่นเต้น ความเข้มข้น และชวนให้ติดตาม รวมไปถึงปริศนา ต่าง ๆ ภายในเรื่อง ที่มักจะมีคำถามแนว ๆ ว่า ใครคือคนที่มีฉายาว่าลาร์ค ซึ่งเป็นตัวร้ายตัวจริง หรือแม้กระทั่งตัวละคร พี่ไม่แน่นอนว่า ผู้ใดเป็นมิตร หรือว่าผู้ใดเป็นศัตรูกันแน่ Legend

 

องค์ประกอบของหนังเรื่องนี้เป็นอย่างไรบ้าง

องค์ประกอบอื่น ๆ ที่นอกเหนือไปจาก ฉากบู๊แอ็คชั่น The Meg ก็คงจะมีในเรื่องของ นักแสดงทั้งหมดภายในเรื่อง ทั้ง ทอม ครูซที่เป็นสายทุ่มเท ที่ตัวเขาเองยอมเล่นฉากแอ็คชั่น จนทำให้เขาประสบอุบัติเหตุ จนเข่าของเขานั้นเจ็บ ในฉากการข้ามตึก 2001 Space of odyssey

หรือแม้แต่ การฝึกฝนโดดฮาโล Bruce Almighty  ที่ใช้เวลาภึงหนึ่งปีเต็ม เพื่อที่จะมาเข้าฉากนี้ ซึ่งผลลัพธ์ตรงนี้ ก็แสดงให้เห็นว่า ความพยายามของเขานั้นไม่ถูกเผาจริง ๆ เนื่องด้วยผลงานในทุก ๆ ฉากหรือว่าทุก ๆ ตอนทำให้คนดูต้องร้องว้าว Delivery Man

นักแสดงท่านอื่นๆมีบทบาทสำคัญอย่างไรบ้าง

ส่วนนักแสดงท่านอื่น ได้แก่ วิง เรมส์ ที่ได้กลับมารับบทเป็นลูเธอร์ Million Dollar Baby ในครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 6 กันแล้ว ยิ่งทำให้คนดูรู้สึกผูกพัน ประหนึ่งกับเป็นครอบครัวเลยทีเดียว คนดูต้องสัมผัสได้ว่า ตัวละครนี้เป็นตัวละครที่ ที่เติบโตมากับพวกเราจริง ๆ ไซมอน เพกก์

ซึ่งรับบทเพลงเบนจี้ ก็ยังสร้างความประหลาดใจ และเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้เป็นอย่างดี แล้วก็สมาชิกใหม่อย่างเฮนรี คาร์วิลล์ หรือฉายาซุปเปอร์แมน ก็สามารถส่งเสริมให้ฉากบู๊ ดูสมจริงสมจังขึ้นมาทันใด delivery man 

รีวิวหนัง

UFABET

แทงบอลออนไลน์

22 Jump Street

เรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาด