San Andreas

San Andreas มหาวินาศแผ่นดินแยก หนังที่ไม่ต้องสนใจโครงเรื่อง แค่สนุกไปกับเอฟเฟกต์ก็พอ

San Andreas มหาวินาศแผ่นดินแยก หนังแอ็คชั่น 2015 เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไร ?

San Andreas คือภาพยนตร์ที่แสดงให้เห็น ถึงความอันตราย และหายนะ ที่เกิดจากภัยธรรมชาติ โดยเล่าเรื่องของนักบินกู้ภัยเฮลิคอปเตอร์ ที่เดินทางไปช่วยเหลืออดีตภรรยา และลูกสาว หลังจากการเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ โดยเป็นภาพยนตร์ที่มีความน่าสนใจ ก็ตรงที่มีการหยิบยก เอาเรื่องของรอยเลื่อน แซนแอนเดรอัส กับเหตุการณ์เกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ ที่ซานฟรานเมื่อปี 1906 ที่มีผู้เสียชีวิตกว่า 3000 คน มาอิง และช่วยเสริมเนื้อเรื่องในภาพยนตร์

แต่หากมองในแง่ของความเป็นวิทยาศาสตร์ กับข้อเท็จจริงต่าง ๆ ในภาพยนตร์ ก็ที่ก็มีหลาย ๆ ส่วนที่ภาพยนตร์ทำออกมาเกินจริง และเป็นสิ่งที่นักวิทยาศาสตร์ สามารถออกมายืนยันได้ว่า ไม่มีทางเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน อยู่หลายจุดเช่นกัน Rush

โดย หนังแอคชั่น ผจญภัย เรื่องนี้ ก็ถือได้ว่าเป็นอีก หนังภัยพิบัติ ที่ได้รับความนิยม และประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ ที่ออกมาดีเลยทีเดียว เพราะด้วยจุดเด่น ในด้านเทคนิคการสร้าง และเอฟเฟคต่าง ๆ ที่สามารถสร้างเหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งนี้ ออกมาให้เห็นภาพ ได้อย่างรุนแรง และสมจริง ฉากตึกถล่ม

อีกทั้งยังสามารถช่วยสะท้อน ให้เห็นถึงความสูญเสีย และสร้างอารมย์ความเห็นใจ แก่ผู้ประสบภัย ที่ช่วยให้รําลึกถึงเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่ผ่าน ๆ มา แต่ก็มีคำวิจารณ์ ออกมาไม่ค่อยดี ในด้านของพล็อตเรื่อง และตัวละครในเรื่อง 

San Andreas หนัง แอ็ ค ชั่ น ควร ดู เรื่องนี้ มีผู้กำกับ และนักแสดง เป็นใครกันบ้าง ?

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้ผู้กำกับอย่าง แบรด เพย์ตัน จาก หนังผจญภัย แอคชั่น Journey 2: The Mysterious Island มาเป็นผู้กำกับ โดยนักแสดงหลัก ๆ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่

  • ดเวย์น จอห์นสัน นักแสดงจาก หนังคอมเมดี้ ครอบครัว เรื่อง Tooth Fairy มารับบทเป็น เรย์มอนด์ เกนส์ นักบินเฮลิคอปเตอร์กู้ภัย ของลอสแองเจลิส
  • คาร์ล่า กูจิโน่ นักแสดงจาก หนังครอบครัว คอมเมดี้ เรื่อง Night at the Museum มารับบทเป็น เอ็มม่า เกนส์ อดีตภรรยาของ เรย์มอนด์
  • อเล็กซานดร้า แดดดาริโอ นักแสดงจาก หนังเฮอร์เรอร์ ทริลเลอร์ เรื่อง Texas Chainsaw 3D มารับบทเป็น เบลค เกนส์ ลูกสาวของเรย์มอนด์ กับเอ็มม่า
  • โยอัน กริฟฟิดด์ นักแสดงจาก หนังซุปเปอร์ฮีโร่ เรื่อง Fantastic Four มารับบทเป็น แดเนียล เรดดิค แฟนคนใหม่ของเอ็มม่า
  • พอล เกียมัตตี้ นักแสดงจาก หนังอัตชีวประวัติ ดราม่า เรื่อง Cinderella Man มารับบทเป็น ดร. ลอเรนซ์ เฮย์ส นักธรณีวิทยา Justice League

San Andreas

San Andreas เรื่องย่อ คร่าว ๆ เป็นอย่างไรบ้าง ?

เรื่องราวในภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้น โดยเล่าถึงตัวของ เรย์มอนด์ เกนส์ หัวหน้านักบินเฮลิคอปเตอร์กู้ภัย ของลอสแองเจลิส ที่กำลังใกล้จะหย่าขาดกับภรรยาของเขา เอ็มม่า เกนส์ โดยทางเอ็มม่าเอง ก็มีแผนที่จะเดินทาง ไปยังซานฟรานซิสโก พร้อมกับเบลคลูกสาวของทั้งคู่

แต่ในขณะเดียวกัน ดร. ลอเรนซ์ ที่กำลังทำการตรวจสอบ และศึกษาเกี่ยวกับเหตุการณ์แผ่นดินไหว ที่เขื่อนอยู่นั้น ก็ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้น ที่เขื่อนแห่งนั้น อีกทั้งยังได้พบความผิดปกติบางอย่าง เกี่ยวกับรอยเลื่อน ซึ่งทางด้านเรย์มอนด์ ก็ได้เดินทางไปให้ความช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยที่เขื่อน แล้วก็ได้รู้ว่ารอยเลื่อนกำลังจะเคลื่อนตัว

และมันจะทำให้เกิดแผ่นดินไหวครั้งที่ใหญ่ที่สุด โดยหลังจากนั้นก็ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 9.1 ขึ้นมาจริง ๆ สร้างความสร้างเสียหาย ให้ทั้งลอสแองเจลิส และซานฟรานซิสโก ตามมาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

เรย์มอนด์จึงได้บินกลับมาช่วยเอ็มม่า ซึ่งเขาก็สามารถทำได้สำเร็จ แต่ในขณะเดียวกันเบลค ที่ได้เดินทางมายังซานฟรานซิสโก ก็ต้องพบเจอกับเหตุการณ์ภัยพิบัติ ในครั้งนี้อยู่เช่นกัน จึงทำให้ทั้งเรย์มอนด์ และเอ็มม่าตัดสินใจ ที่จะเดินทางไปช่วยเหลือลูกสาวของพวกเขา

San Andreas

มหาวินาศแผ่นดินแยก ภาพยนตร์เกี่ยวกับหายนะที่แท้จริง

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ก็นับได้ว่า เป็นหนังที่สามารถเล่าเรื่อง เกี่ยวกับภัยพิบัติได้ดีเรื่องหนึ่ง ไม่เพียงเฉพาะการนำเหตุการณ์ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้จริง ๆ อย่างแผ่นดิน หรือสึนามิ มาสร้างออกมาเป็นภาพยนตร์ แต่ยังมีการอิงจากรอยแยกในสถานที่จริง และเหตุการณ์ที่เคยขึ้นขึ้นจริง ๆ ในประวัติศาสตร์ มาช่วยเสริมความสมจริงอีกด้วย SNOWPIERCER

ซึ่งเมื่อนำเทคนิคพิเศษต่าง ๆ ในการถ่ายทำมาช่วยในการเล่าเรื่อง มันก็ยิ่งสามารถทำให้เห็น ถึงความน่าทึ่ง ความน่ากลัว ในเหตุการณ์การทำลายล้าง และเนรมิตฉากใหญ่ ๆ ที่หาชมได้ยากออกมา ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เอง นับได้ว่าประสบความสำเร็จ ทางด้านรายได้อยู่มากพอสมควร

โดยสามารถทำรายได้ทั่วโลกไปสูงถึง 473,990,832 ดอลลาร์ด้วยกัน จากทุนในการสร้างประมาณ 110,000,000 ดอลลาร์ แต่ทางด้านคะแนน และคำวิจารณ์นั้น จัดว่าอยู่กลาง ๆ ไม่ถึงกับแย่เท่าไหร่นัก โดยได้คะแนนจากเว็ปไซต์ IMDb อยู่ที่ 6/10 และคะแนนจากเว็ปไซต์ rottentomatoes อยู่ที่ 50% ด้วยกัน

มหาวินาศแผ่นดินแยก ภาพยนตร์สำหรับผู้ที่กำลังมองหางานภาพสวย ๆ และการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น

สิ่งหนึ่งที่จะเป็นจุดเด่น และจุดขายของหนังแนวภัยพิบัติอย่างนี้ ก็คืองานด้าน CGI และภาพความหายนะ ของสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งทาง รีวิวหนัง ก็สามารถบอกได้เลยว่า ในทางเทคนิคแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่มีงานด้านการถ่ายทำ และกำกับได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

ม่ว่าจะเป็นการออกแบบ มุมกล้อง การเก็บรายละเอียด ซึ่งองค์ประกอบต่าง ๆ เหล่านี้ ก็ล้วนที่จะช่วยบิ้วอารมย์ความตึงเครียด ที่ทำให้คนดูมีอารมย์ร่วมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการสร้างภาพ ของแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ที่เกิดขึ้นว่ามันจะมีลักษณะอย่างไร ได้อย่างสมจริง

ซึ่งก็ช่วยเห็นอะไรหลาย ๆ อย่างจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น ความช่วยเหลือ การเอาชีวิตรอด ที่ทำให้ผู้ชมสามารถเอาใจ ช่วยเชียร์ตัวละคร ให้สามารถเอาชีวิตรอดออกมาให้ได้ อีกทั้งฝืมือการแสดงของทั้งดเวย์น จอห์นสัน และคาร์ล่า กูจิโน่ ก็แสดงออกมาได้ค่อนข้างดี Money Heist

 

แทงบอลออนไลน์

UFABET

เรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาด