The Uninvited

The Uninvited เมื่อแม่ของผมนั้นเป็น ฆาตกรโรคจิต

The Uninvited สปอยหนังเรื่อง อาถรรพ์ตู้ซ่อนผี เมื่อแม่ของผมนั้นเป็น ฆาตกรโรคจิต !!

The Uninvited หนังเรื่องนี้เป็นหนังในปี 2019 โดยหนังนั้นเล่าหลังจากเหตุการณ์ที่แม่ เป็นฆาตกรโรคจิต หนังเปิดเรื่องมาที่เด็กสาวที่มีชื่อว่า แอนนา เธอกำลังอยู่กับ แมท แฟนหยุ่มของเธอ ที่งานปาร์ตี้ริมทะเลสาป ขณะที่ทั้งคู่กำลังเมาจนได้ที่ แมทก็ได้ขอมีอะไรกับแอนนา แต่แอนนานั้นรู้สึกว่ามันน่าจะเร็วเกินไป แต่ตัวของเธอเองนั้นก็ยังไม่พร้อมที่จะเสียบริสุทธิ์ในคืนนี้อย่างแน่นอน

จึงทำให้เธอนั้นหมดอารมณ์และเดินออกไปจากงานปาร์ตี้ริมทะเลสาบ โดจินให้อลิสพี่สาวของเธออยู่ในงานปาร์ตี้หลังจากนั้นเธอได้เดินทางมาจนถึงกระท่อม กินน้ำที่แม่ของเธอนั้น ไปพักรักษาตัวจากโรคมะเร็ง

โดยแม่ของเธอนั้นจะสั่นกระดิ่งเป็นสัญลักษณ์การส่งเสียงขอความช่วยเหลือจากเธอ มันมาได้เดินเข้าไปหาแม่และพบว่าแม่มีอาการที่ทรุดลงอย่างเห็นได้ชัด อันนาก็ได้รีบวิ่งเข้าไปในบ้านเพื่อตามหาพ่อให้พ่อมาช่วยเหลือ

กว่าที่เธอจะได้เรียกพ่อนั้นกระท่อมปลายนาก็เกิดระเบิดอย่างรุนแรงทำให้แม่ของเธอเสียชีวิตในกองเพลิงทันที และมันเป็นสิ่งที่แอนนาพอจะจำได้ในวันที่เกิดเหตุหน้าเศร้านี้ขึ้น และความทรงจำต่อจากนั้นของเธอถูกลบหายไปจากเหตุการณ์ที่เกิดในครั้งนั้น ที่เกิดจากการช็อคอย่างรุนแรงโดยเธอนั้นเข้ารับการบำบัดอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวชนานเป็นปี

The Uninvited

เกิดอะไรขึ้นเมื่อหลังจากแอนนาได้พบ กลับบ้าน หนังจากที่อยู่โรงบาลจิตเวชมา 1 ปีเต็ม ?

โดยในวันนี้หมอที่รักษาเธอคิดว่าเธอนั้นพร้อมที่จะเดินออกไปใช้ชีวิตความเป็นจริงเสียที เพราะคิดว่าแอนนาได้หายเป็นปกติแล้ว เขาก็อนุญาตให้แอนนากลับบ้านได้ อ๋อยังได้อวยพรให้กับแอนนาว่า ให้เธอกลับไปใช้ชีวิตให้มีความสุข ทำสิ่งที่เคยคิดจะเริ่มเอาไว้ห้ามให้ทำให้จบ อาการของเธอก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ โดยแอนนานั้นได้รีบกลับมาเก็บของที่ห้องพักเพื่อที่จะลงไปหาพ่อของเธอที่มารับเธอ

แต่คนไข้ที่อยู่ตรงข้ามห้องกับแอนนาได้เดินเข้ามาหาแอนนาและถามเธอว่า กลับแล้วหรอ จากนี้ตัวเธอคงจะเหงาเอามากๆ เพราะไม่มีใครให้คุยด้วย พร้อมกับดึงแขนของแอนนาไว้ ให้พยาบาลที่ดูแลคนไข้ได้มาดึงแยกเธอทั้งคู่ออกจากกัน 

ก็ลงไปหาพ่อของเธอและ Anna ก็ลงไปหาพ่อของเธอเพื่อเดินทางกลับบ้านรู้จักถึงที่บ้านแล้วเธอก็รีบลงมาที่ห้องนอนของเธอ และกระโดดทิ้งตัวขึ้นไปบนเตียง ทิ้งตัวลงนอนในที่ๆเธอคุ้นเคยจากนั้นเธอก็ออกไปข้างนอก เพื่อหาอลิซพี่สาวของเธอที่ว่ายน้ำอยู่ในทะเลสาบ

ก่อนจะออกไปแอนนา ไดร์ผมจับเรเชลแฟนใหม่ของพ่อ กลายเป็นแม่เลี้ยงของแอนนา และอลิซในตอนนี้ Rachel ได้ทักทายแอนนาและชมว่าเธอสวยขึ้นมาก แอนนาก็ดูไม่ค่อยจะชอบเรเชลเท่าไหร่ แอนนาจึงรีบจบการสนทนาและเดินออกไปที่ทะเลสาบ

และแอนนาได้เห็นกระท่อมริมทะเลสาบอีกครั้ง ทำให้เธอคิดถึงภาพของแม่ หลังจากที่เธอมองเข้าไปในห้องที่ว่างเปล่า ได้เดินเข้ามาหาเธอแล้วบอกว่า กระท่อมแห่งนี้หลังจากที่โดนไฟไหม้พ่อของเธอ ก็ให้คนงานมาซ่อมมันใหม่เขาทั้งคู่ก็ได้คุยถึงเรื่องที่เรเชลเข้ามาอยู่ในบ้าน

ตามภาษาผู้หญิงที่ไม่ชอบแม่เลี้ยง จากนั้นอลิสก็ได้ถามแอนนาว่า ทำไมเธอถึงไม่ตอบจดหมายของพี่เลย แอนนาก็เลยตอบว่าก็เพราะว่าเธอไม่เคยได้รับจดหมายเลยสักฉบับ ก็เลยทำให้อลิสเข้าใจว่าพ่อของเธอนั้นแอบเก็บจดหมายเอาไว้เอง เพราะไม่อยากให้แอนนา

รู้ว่าพ่อแอบมีแฟนใหม่อลิสนึงไปต่อว่าพ่อในห้องทำงานแต่พ่อก็ไม่ได้สนใจอะไร สิ่งที่อลิสพูดแม้แต่เล็กน้อย ทำให้อลิสหงุดหงิดเป็นอย่างมาก และเดินหนีออกไปข้างนอก งั้นแอนนาก็เข้ามาในบ้านและพบว่าสิ่งที่อยู่รอบบ้านนั้นดูแปลกตาไปจากเดิม

แอนนาจึงเดินเข้าไปถาม rachel ที่กำลังทำอาหารอยู่ว่า ของตกแต่งในบ้านของแม่เธอนั้นหายไปไหนหมด Rachel ตอบว่าเธอเก็บของพวกนั้นเอาไว้ที่ห้องใต้หลังคา เพราะมันเก่าเอามากๆ และไม่มีใครต้องการมัน เมื่อแอนนาได้ยินแบบนั้นเธอก็ขึ้นมาที่ห้องใต้หลังคา

เพื่อขนของที่ห้องใต้หลังคา และก็ได้พบกับกระดิ่งที่ถูกเก็บเอาไว้ในกล่องของแม่เธอ พร้อมกับรูปถ่ายเก่าๆของครอบครัว ที่ทำให้เธอคิดถึงกับอดีตที่มีความสุข เมื่อเธอเปิดไปถึงภาพสุดท้าย ที่มี rachel อยู่ในนั้นด้วย ก็ทำให้รู้ว่า rachelเป็นพยาบาลที่พ่อ จ้างมาให้ดูแลแม่ ในตอนที่แม่ป่วยเป็นมะเร็ง

หลังจากที่แม่ของแอนนาตายไปได้ไม่นาน Rachel กับพ่อก็คบหากันและกลายมาเป็นแม่เลี้ยงของเธอ ในขณะที่แอนนากำลังนอนหลับเธอก็ตื่นมากลางดึกด้วยเสียงกระดิ่งที่แม่ของเธอเอาไว้ใช้ส่งสัญญาณ มันก็ดังอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับมือของแม่ที่โผล่ออกมาจากใต้เตียง

เธอก็สะดุ้งตื่นอีกครั้งและพบว่ามันเป็นเพียงแค่ความฝัน อลิสก็ได้เข้ามาพร้อมกับถามแอนนาว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่ออลิสเห็นกระดิ่งนั้นจึงถามแอนนาว่าเอามันมาทำไม เพราะมันไม่ใช่ของของแม่เราแต่เป็น rachel ที่ไปซื้อมันมาใหม่  เพราะกระดิ่งจริงๆเป็นกระดิ่งที่ rachel ไปซื้อมาจากร้านขายสัตว์เลี้ยงและมาผูกไว้ที่ข้อมือของแม่

ในเวลาที่แม่เดินเข้ามาในบ้าน rachel จะได้รู้ตัวคันและไม่ถูกกับจับได้ ว่าแอบมีความสัมพันธ์กับข้อต่างหาก หลังจากนั้นเช้าวันต่อมาทั้งคู่ก็ได้ไปเล่นน้ำริมทะเลสาบใกล้กับกระท่อม และใช้เวลาร่วมกันจากนั้นหนุ่มที่เคยหากับแอนนาชื่อว่าแม็ก

ได้ขับเรือเข้ามา เพื่อส่งของใช้จากร้านพ่อของเขา ให้กับครอบครัวของแอนนา ที่บ้านอยู่ห่างจากในเมืองเป็นประจำทุกอาทิตย์แม็คก็ได้ขอโทษแอนนากับเรื่องที่เคยล่วงเกินเอาไว้ ซึ่งแอนนาก็ไม่ได้โกรธอะไร และเข้าใจไหมเพราะว่าตอนนั้นทั้งคู่ก็เมาจนมากๆ

แม็กได้บอกอีกว่าไม่คืนพี่แอนนาออกมาจากงานปาร์ตี้ เขาก็ได้เดินตามแอนนามาด้วย และเห็นเหตุการณ์ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นวันนั้นมันทำให้แอนนามีความอยากรู้อยากเห็นเรื่องราวที่ผ่านมา เพราะความทรงจำของเธอในคืนนั้นได้ขาดหายไป

จนไม่สามารถประติดประต่อเรื่องราวเหตุการณ์วันนั้นได้เลย หลังจากนั้น Max ที่กำลังจะเล่าถึงเหตุการณ์วันนั้นก็ได้เดินมาพบกับทั้งสองคนก่อนและไล่ให้แม็คกลับไป จึงทำให้แอนนามีความสงสัยว่า rachel ต้องมีอะไรปิดบังแน่

The Uninvited

เมื่อความแคลงใจคือ คิดว่าแม่เลี้ยงเป็น ฆาตกร ?

หลังจากนั้นตอนกลางคืนขณะที่ทั้งครอบครัวของมิเชลพ่อแอนนาและอลิสกำลังดูหนังกันที่ห้องโถงพ่อและ rachel ก็ได้พูดคุยกันว่าในคืนวันศุกร์จะมีการจัดงานเลี้ยงเปิดตัว หนังสือเล่มใหม่ของพ่อแอนนาที่มีการเขียนที่บ้าน แอนนาก็ได้ยินที่ทั้งคู่คุยกันและรับไม่ได้ที่พ่อกำลังจะเปิดตัวเลว ต่อหน้าเพื่อนทุกๆคน เธอจึงเดินออกจากบ้านและเดินตรงไปที่กระท่อมเชื่อจะขออยู่เงียบๆคนเดียว

และที่นั่นเธอก็ได้ยินเสียงกระดิ่งหวังสิ้นอีกครั้งพร้อมกับการปรากฏตัวของแม่ แม่ของเธอค่อยๆคลานออกมาพร้อมกับชี้นิ้วไปที่หน้าต่างพร้อมกับตะโกนคำว่าฆาตกร แอนนากรี๊ดอย่างสุดเสียงทำให้อลิสรีบวิ่งตามมาหาเทอ

เมื่ออันนาได้มองไปในทิศทางที่แม่เธอชี้ก็ได้พบกับ rachel ที่อยู่ตรงทิศนั้นพอดี เธอจึงมั่นใจว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นในเหตุการณ์นั้นไม่ได้เป็นอุบัติเหตุ แต่เป็นฝีมือของ rachel แม่เลี้ยงของเธออย่างแน่นอนวันรุ่งขึ้นในขณะที่แอนนา และอลิสแอบดู rachel

ที่อยู่กับพ่อเธอข้างนอกอลิสก็ได้พูดขึ้นมาว่าเธอมั่นใจว่าแท้งใส่น้ำมันที่รั่วในวันนั้นเธอมั่นใจว่าไม่ได้รั่วเพราะว่าแทงค์ใส่น้ำมันค่อนข้างใหม่ แต่อาจจะมีคนเปิดทิ้งเอาไว้ จากนั้น rachel’s ก็เดินมาเคาะประตูเพื่อชวนแอนนาออกไปซื้อของในเมืองกับเธอ

ตอนแรกแอนนาทำท่าจะปฏิเสธมีเซลล์แต่ Alice ได้บอกเธอว่าควรจะไปเพราะเธอจะเข้าไปขนของที่ห้องนอนของ rachel ในขณะที่เขาออกไปซื้อของกับเธอ แอนนาตำใจตอบตกลงที่จะไปนอกเมืองกับเรเชล เมื่อเธอเข้าไปกินอาหารเช้ากับเรเชลเธอก็ได้พบกับวิญญาณเด็กผู้หญิงที่อยู่ในร้าน

และดูเหมือนว่าวิญญาณที่ถูกเรเชลข้าต้องการจะสื่อสารกับเธอ เมื่อแอนนาหลุดออกจากภวังค์เธอก็ได้เห็นแม็คที่เพิ่งกลับมาจากการส่งของ อนาคตขอตัวเข้าไปซื้อของละไปหาแม็กกี้หลักล้านเพื่อจะได้พูดคุยกับ Mac ถ้าเขาเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในเหตุการณ์วันนั้นจริงๆ Pirates of the Caribbean

เธอก็ต้องรู้ว่าเหตุการณ์วันนั้นไม่ใช่อุบัติเหตุใช่ไหม แต่แม็กกำลังยุ่งอยู่กับงานจึงไม่มีเวลาคุยด้วยทั้งคู่เลยนัดกันตอน 23:00 น พี่โขดขิมดีคืนนี้แทนทันใดนั้นเอง rachel ก็ได้เดินมาตามแอนนากลับบ้านพร้อมกับบอกว่าให้แม็กไม่ต้องมาส่งของที่บ้านเธออีก

ทำให้แอนนามั่นใจได้เลยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับแม่เธอต้องเป็นฝีมือของ rachel อย่างแน่นอน มาถึงบ้านก็ได้รีบขึ้นไปหาอลิซเพื่อถามข้อมูลว่าได้อะไรคืบหน้ามาบ้าง อลิซได้พบกับเข็มฉีดยากล่อมประสาทที่ซุกเอาไว้ใต้ห้องนอน Rachel คงจะแอบใช้กับ แอนนา ในคืนนั้น

ถามให้อาบน้ำทำอะไรที่เกิดขึ้นในวันนั้นไม่ได้ หลังจากนัด 11:00 น อลิส และอันนาได้ออกมาพบแม็กที่โขดหินแต่แม็คก็ไม่ได้มา อลิสจึงบอกให้แอนนา เข้าไปนอนในบ้านและวันพรุ่งนี้ค่อยหาทางติดต่อกับแม็กใหม่อีกครั้ง อาบน้ำได้ฝันเห็นเด็ก 3 คนที่พบในร้านอาหาร ไข่อีสเตอร์จักวาล MARVEL

การฆ่าปิดปากเพื่อ ปิดบังข้อมูล

เธอสะดุ้งตื่นขึ้นพร้อมกับเสียงของ Mac ที่ปีนขึ้นมาหาเธอจากหน้าต่าง แต่อันมาพบว่า Mac มีว่างเปล่าที่บิดเบี้ยวและขาดเข้ามาหาเธอพร้อมกับจับที่ข้อมือของเธอเอาไว้แอนนาได้วิ่งออกมาจากห้องนอน ทำให้เธอรู้ว่าพี่สุภาพหนอนแต่เมื่อเธอมองออกไปนอกหน้าต่างทำให้พบว่ามีทีมกู้ชีพ กำลังดึงร่างของ Mac ขึ้นมาจากทะเลสาบ ในอำเภอที่รับเรื่องคดีของแม็คได้เดินมาหาแอนนาพร้อมบอกกับเธอว่าสาเหตุที่แม็กเสียชีวิตเป็นเพราะว่าพลาดพลัดตกเรือจนเสียหลัก Steve Jobs

แต่แอนนาก็ไม่เชื่อ แอนนาไปบอกเรื่องทั้งหมดกับพ่อแต่พ่อก็บอกว่าหยุดกล่าวหาทั้งๆที่ไม่มีหลักฐาน จึงทำให้อลิสและแอนนาได้สืบหาข้อมูลต่างๆเอง 2 คน ถึงพบข้อมูลสำคัญแต่รอให้ถึงวันงานเปิดตัวหนังสือของพ่อเธอเสียก่อน ขนาดที่ rachel แนะนำ 7 หนัง

กำลังแต่งตัวให้กับแอนนาแอนนาจึงถามเลยเชียวว่าคุณเป็นใครชื่อของคุณไม่ได้มีอยู่ในฐานข้อมูลพยาบาลเลิกประกันสังคมของคุณก็เป็นของคนที่ตายไปแล้วเมื่อ 5 ปีก่อนเลยเซลล์ไม่ได้สะทกสะท้านกับสิ่งที่มันมากับมัน

จะสื่อความหมายพร้อมกับบอกว่าถ้าเธอไม่หยุดเพ้อเจ้อฉันจะบอกพ่อให้ส่งเธอไปโรงพยาบาลมากเหมือนเดิมและเขาต้องเชื่อฉันเพราะฉันเป็นพยาบาลจึงทำให้แอนนาได้คิดหนัก พ่อของเธอจะต้องเดินทางไปเปิดตัวหนังสือที่ต่างเมืองทำให้อลิสแอนนาและ rachel หนังน่าดู Netflix

ต้องอยู่กันตามลำพังในขณะนั้นเธอก็เดินทางไปยังพิธีศพของแม่และเธอก็ได้พบกับเด็กผู้หญิงที่เธอเจอที่ร้านอาหารเธอจึงเดินตามเด็กผู้หญิงคนนั้นไปทำให้เธอพบกับป้ายหลุมศพพี่หม่อง 3 คนเธอจะหาข้อมูลในเว็บและพบว่าถูกฆ่าตาย

โดยพี่เลี้ยงและพี่เลี้ยงคนนั้นชื่อเดลินิวส์แต่ก็ยังไม่พบข้อมูลโดยข่าวเล่าว่าพี่แบงค์คนนั้นได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพ่อของเด็กหลังจากที่แม่เขาตายภาพถ่ายได้พบกับสร้อยไข่มุกที่ rachel ขวดว่าได้มาจากคนไข้นั่นคือเบาะแสสำคัญแต่เลยเซลล์ก็ได้แอบฟังอยู่นอกห้องและได้รู้กับแผนการทั้งหมดที่กำลังจะเกิดขึ้น

The Uninvited สรุปแล้วใครกันแน่เป็น ฆาตรกร ?

แอนนา และอลิซได้เดินขึ้นไปบนห้อง เพื่อที่จะไปขโมยสร้อยไข่มุกของเลเซลล์แต่ละเซลล์มาพบพอดีและพยายามยื้อสร้อยกับแอนนาและเธอก็จะฉีดยากล่อมประสาทให้กับแอนนาแอนนาหลุดออกมาได้พร้อมกับขวดน้ำหอม ปาใส่หัว rachel พร้อมกับวิ่งไปที่ห้องนอน และล็อคไว้ได้ทำแต่เธอก็ได้พบกับอลิสที่นอนเมายากล่อมประสาทอยู่ในห้อง อลิสบอกให้แอนนารีบเอาสร้อยคอไปให้นายอำเภอให้เร็วที่สุดจากนั้นแอนนาก็รีบปีนลงจากหน้าต่างพร้อมกับขับรถออกไป Self/less

มาเอาสร้อยไข่มุก ไปให้ในอำเภอพร้อม กับเล่าเรื่องทั้งหมดให้นายอำเภอฟังไปอำเภอรับปาก และรับตังค์พร้อมกับ บอกให้แอนนารออยู่เฉยๆเขาจะไปประสานงาน แอนนาเผลอหลับไปแล้วตื่นขึ้นมาก็พบกับเลเซลล์และนายอำเภอ

พร้อมกับที่เลยฉีดยากล่อมประสาท ให้กับแอนนา และพาเธอกลับบ้าน หลังจากนั้นเลวก็พามามา ไว้บนเตียง พร้อมกับเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ แต่เธอก็เห็น Alice อยู่ข้างหลังแอดมาพร้อมกับเมายาสลบ และหลับไปเมื่อเธอตื่นขึ้นมา เธอพบกับรอยเลือดที่เต็มทางเดิน

และมันไปสิ้นสุด ที่ถังขยะหน้าบ้าน เมื่อเปิดเมื่อเธอเปิดออกมาแล้ว เธอพบกับมากเลเซลล์ อยู่ในถังขยะและพบกับอลิซ ที่บอกว่าฉันจำเป็นต้องทำ เพื่อครอบครัวของเราหลังจากนั้นพ่อก็จับมาและแอนนาก็เล่าทุกอย่างให้พ่อฟังแต่ปรากฏว่าพ่อพูดว่าจะเป็น อลิส The Imitation Game

ได้ยังไงเพราะเธอตาย ไปพร้อมกับแม่ในกระท่อมคืนนั้น แอนได้ปะติดปะต่อเรื่องราวทั้งหมดได้ และพบว่าเขาเองที่เป็นคนฆ่าทุกคน ทั้งหมดเพราะวันนั้น ก่อนเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้เขาได้เห็นพ่อและ rachel แอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกัน จึงทำให้แอนนามาเป็นโกรธมาก และไปลองน้ำมันใส่กระถางบัว

พร้อมกับตั้งใจ จะเผาบ้านของพ่อเธอ อลิสที่อยู่ในสภาพเมา ได้ถามเธอว่าเธอกำลังจะทำอะไร แต่ทำไมไม่ตอบพร้อมกับเดินหนีออกไป ข้างนอกกระท่อม อนาคตก็ปิดประตูทิ้งหอมกับกระเทียม ที่หล่นลงมาบนพื้น ไม่ทำให้เกิดไฟลุกตามทางเดิน ที่มีน้ำมันหล่นเอาไว้ตามทางเดิน

และทั้งหมด ก็เกิดระเบิดขึ้นรถทั้งหมด ก็จ่ายเป็นฝีมือของแอนนา จากนั้นแอนนาก็หลอกตัวเอง ว่าอลิซยังมีชีวิตอยู่ และแม็กที่ได้มาเจอ กับแอนนาแอนนาเอง ที่เป็นคนผลักแม็กให้ตกลงบนโขดหิน หลังจากนั้นพ่อก็ได้ส่งตัวแอดมาไปที่โรงพยาบาลบ้า SNOWPIERCER

และแอนนาก็ได้พบกับหมอพี่เคยอวยพรเธอและขอบคุณเขาที่ทำให้ เธอนั้นตามเรื่องที่เริ่มให้จบลงได้โดยการฆ่า rachel และแอนนาก็ได้พบกับผู้หญิงเข้าตรงข้ามส่งยิ้มให้เธอพร้อมกับถือสร้อยไข่มุกไว้ในมือและอีกประตูลงและป้ายชื่อหน้าห้องมันก็คือ คือฆาตกรที่ฆ่าเด็ก 3 คนนั่นเอง

รีวิวหนัง

แทงบอลออนไลน์

UFABET

Room

เรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาด