Valerian

Valerian หนังแนวอวกาศที่น่าสนใจน่าคชติดตามเรื่องหนึ่งกับกราฟฟิกสุดประทับใจ

Valerian รีวิว วาเลอเรี่ยน แอนด์ เดอะ ซิตี้ ออฟ อะ ทาวน์เซนด์ แพลนเน็ต

Valerian สำหรับคนที่รัก หนังแนวอวกาศ พวกคุณคงจะคุณเคย กับแหล่งรวมสายพันธ์ เอเลี่ยนจากดาวต่าง ๆ หลายสปีชี่ส์ ภาพดาวที่เป็น ที่รวมพลของดาวร้ายต่างดาว หากคุณเองก็รักในหนังแนวนี้ รับรองได้เลยว่าคุณเองนั้นจะหลงใหล ไปกับโลกของValerian ครับได้ยินไม่ผิดครับบรรยสกาศที่ ว่ามาทั้งหมดนี้จะ ถูกถ่ายทอด ออกมาเป็นเรื่องราวกว่า สองชั่วโมงกับยี่สิบนาทีเลยทีเดียว ภาพยนตร์เรื่อง นี้ได้ำการดัดแปลง

จากการ์ตูนเรื่อวหนึ่ง ในยุคที่เก่ามาก ๆ ตั้งแต่ปี หนึ่งเก้าหกเจ็ด เป็นระยะเวลากว่า 43 ปีและได้บทสรุปในปี สองศูนย์หนึ่งศูนย์ ซึ้งในฉบับคอมมิค ได้มีชื่อเรื่องว่า Valerian And Laureline ภาพยนตร์เรื่องนี้ หลัก ๆก็จะเป็นภารกิจ Legend

ของเจ้าหน้าที่พิทักษ์อวกาศ ที่ได้เป็นคู่หูทำงานร่วมกัน ซึ่งคูหูสองคนนี้ ได้ทำงานให้กับสหพันธ์โลก ฌอง คล็อด เมเซียร์ เป็นคนที่มีจินตนาการที่ล้ำเลิศเข้าคือคลที่สร้างสรรค์ผลงานที่ชื่อว่าวาเลเรียน ให้ออกสู่สายตาประชาชน คอมมิคเรื่องนี้ส่งผล

ให้เกิดการสร้างหนังชื่อดัง เรื่องสตาร์วอร์ส ส่วนลุค เบซองก็มีความสนใจ ที่อยากสร้างการ์ตูนนี้ ให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ด้วยการนำแนวคิดจสกการ์ตูน มาสร้างเป็นภาพยนตร์จนสำเร็จ แน่นอนว่าในสมัยก่อนนั้น เทคโนโลยีสำหรับการสร้างภาพยนตร์นั้น

มีอย่างจำกัดมาก ๆ ในช่วงยี่สิบปีก่อน ลุคคนนี้เองที่ได้วางแผน ดัดแปลงเพียงตอนหนึ่งเท่านั้น ของเรื่องวาเลเรียน ในตอนที่มีชื่อว่า The Fifth Element ในปีหนึ่งเก้าเก้าเจ็ด หลังจากนั้นลุคดันไปเห็นภาพ ของชนเผ่าหนึ่งในเรื่อง Avatar ในปีสองพันเก้า โดย ของเจมส์ คาเมรอน เข้าจึงเข้าใจได้ทันที ว่าในยุคนั้นถือว่าเทคโนโลยี ที่จำเป็นต่อการสร้าง หนังแนวเอเลี่ยน หลากหลายสายพันธ์อย่างที่เค้าเคยใฝ่ฝัน จนเกิดเป็นโครงการสร้างภาพยนต์เรื่องValerian

Valerian

บริษัทยักษ์ใหญ่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ การทำซีจีมาอย่างยาวนาน ได้ร่วมสร้างหนังเรื่องนี้ มีบริษัทใดบ้าง

สำหรับชื่อเสียงของลุค เบซองนั้นถือว่าโชกโชนมาก เขาอยู่ในวงการภาพยนตร์มายาวนานกว่า สามสิบปี โดยเขาได้สร้างผลงานสุดประทับใจไว้มากทีเดียว เรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งนั่นก็คือ เดอะ ฟิฟท์ เอเลเมนต์ วิสับทัศน์ของลุกนั้น เข้ามีความแน่วแน่ ตั้งใจที่ฝังรากหนังแนวอวกาศ ให้ตราตรึงในหัวใจของผู้ชม ให้กลายเป็นที่ฮือฮาอีกครั้งหนึ่ง แน่นอนว่าการที่เขาป่าวประกาศ แก่โลกภานนอก

ถึงเรื่องแพลนในการทำหนังอวกาศ เขาย่อมได้รับทุกสนันสนุน ที่มีมากมายถึงสองร้อยยี่สิบล้านเหรียญสหรัฐ กลายเป็นว่าหนังที่ไม่ได้อยู่ใน การดูแลของฮอลลีวู้ดได้บังเกิดขึ้นแล้ว อีกทั้งยังเป็นหนังเรื่องแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วย ที่มีทุนสร้างที่มากมายถึงเพียงนี้

ในการที่จะสร้างภาพกราฟฟริกที่แสนยิ่งใหญ่นี้ ลุคมีความจำเป็น ที่จะต้องจ้างบริษัท ที่เป็นแนวหน้าในการทำซีจี โดยมีอยู่สามบริษัท นั่นก็คือ บริษัทWETA ซึ่งปีเตอร์ แจ็คสันเป็นเจ้าของ บริษัทILM ที่เป็นจองจอร์จ ลูคัส และสุดท้าย บริษัท Rodeo FX

ที่เคยสร้างผลงานของ Warcraft กับ Gods Of Egytpt มาแล้วแรกเริ่มประเดิมในช่วงแรกของหนังเรื่องนี้ ก็ทำออกมาได้น่าสนใจพอสมควร หนังได้เกริ่นนำถึงที่มาของอัลฟ่า ซึ่งอัลฟ่านี้เอง เป็นนิคมของจักรวาล และได้ถูกสร้างขึ้นบนโลกมนุษย์ โดยมีหลายสถานีอวกาศ อาศัยรวมกัน และสามารถเชื่อมถึงกันได้ทั้งหมด มีดาวดวงอื่น ๆ มาคอยสานสัมพันธ์อยู่เป็นระยะ

Valerian

Valerian สปอยด์เนื้อหาเกริ่นนำจะหน้าสนุกแค่ไหนเชิญทัศนาได้เลย

เมื่อระยะเวลาผ่านไป กว่าสี่ร้อยปีความกว้างใหญ่ ของสถานีก็มีมากขึ้นและมีขนาดที่ใหญ่มาก ในสถานีนั้นมีเอเลี่ยน กว่าห้าพันสายพันธ์ มีประชากรกว่าเก้าล้านชีวิต โดยประมาณ แนวคิดในเรื่องอัลฟ่านี้ เป็นแนวคิดที่ดีงาม น่าสนใจเป็นอย่างมาก มีความแปลกใหม่ให้ค้นหาอยู่เสมอ อีกทั้งความสนุกที่คาดเดาไม่ได้อีกด้วย แต่เรื่องนี้นั้นถูกคาดการณ์ว่าจะเกิดขึ้นจริง ๆ ในอนาคตยอกโลกภาพยนตร์

หนังได้ตัดภาพไปที่คู่หู ที่ดูไม่ค่อยเหมือนคู่หูมากกว่านามว่า วาเลเรียนและลอเรลีน ก็เป็นฟอร์มธรรมชาติ ของ หนังแนวแอ็คชั่น ที่จะแสดงฝีมือหรือทักษะสกิล ของตัวละครเอกให้ได้ชมกันก่อน คุณจะได้เห็นถึงการทำคอมโบกันของคู่หูสองคนนี้

การทำภารกิจที่แสนวุ่นวายของทั้งคู่ บนดาวที่มีชื่นเล่นว่าบิ๊กมาร์เก็ต ฉากในดาวนั้นยอมรับเลย ว่าลุ้นและดูแล้วมีชีวิตชีวา ดูร่าเริงและน่าสนุกมาก ขอยกนิ้วให้เต็ม ๆ เลยว่าไอเดีย การสร้างดาวนี้ บรรยากาศทั้งหมดบนดาวนั้น ดูสวยงามยอดเยี่ยมาก

หน้าที่หลัก ๆ ของคู่หูอัลฟ่า ก็คล้าย ๆ กับนิจาคุ้มครองนักท่องเที่ยว พานักท่องเที่ยวไปทัวยังจุดต่าง ๆ ของดาวนี้ เส้นเรื่องของหนัง ดูลึกลับน่าสนใจ ถึงประเด็นว่ามีมุมที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน ภายในสถานีอัลฟ่า เหตุการณ์ดูเหมือนว่า ได้มีการส่งทีมเอเยนต์ไปหลายรายแล้ว แต่ก็ไม่เคยได้กลับออกมา และคาดการณ์ได้ว่าอาจมีอันตรายถึงสิ่งมีชีวิตทั้งหมด ที่อาศัยอยู่ในสถานีอัลฟ่าแห่งนี้

Valerian

ซุปตาร์ที่ได้รับบทสำคัญในช่วงเพลงโอเปร่าที่เคยปรากฎในหนังในตำนานจะเป็นใครติดตามต่อได้เลย

ความสนุกและเพลิดเพลิน ของหนังเรื่องนี้นั้น สมบูรณ์แบบได้ ด้วยจินตนาการสุดล้ำของเจ้าของเรื่อง ประกอบรวมกับวิสัยทัศน์ ที่แน่วแน่ของลุค เบซอง ก็แหงล่ะเขาเป็นตนที่ประสบความสมเร็จคนหนึ่ง จากผลงานThe Fifth Element ลุคสามารถ จับจุดคะแนนความประทับใจของคนดูได้ดี และได้ใส่มันลงไปทั้งหมด ทั้งด้านของอารมณ์ที่รู้สึกตลกขบขัน ความกวนตีนของตัวพระเอก 

ส่วนนางเอกก็น่ารักสดใสโดนใจ กับเงินทุกที่มากกว่าเดิมอย่างมาก ผสานรวมกับซีจีที่ได้พัฒนามาไกลมากแล้ว ซึ่งลุคในเมื่อ 20 ปีที่แล้วยังไม่เคยได้โอกาสแบบนี้ ในเมื่อเขาได้โอกาสเขาจึงทำมันแบบเต็มที่ หนังจึงเต็มไปด้วย 

เอเลี่ยนที่มีความแตกต่าง มีความหลากหลายทางพันธุกรรมอย่างมากมาย บางตัวก็ดูน่ากลัว บาตัวก็คิกขุน่ารัก ยานอวกาศที่มีหลากหลายรูปแบบ อาวุธของเอเลี่ยนสุดแปลกแหวกแนว กับชุดของตัวละครที่ดูล้ำยุคมาก ก็ต้องยอมรับว่า

แทบทุกนาทีในหนังนั้น สร้างความตื่นเต้นให้ผู้ชมอยู่ตลอดเวลาจริง ๆ ไม่ควรละสายตาเป็นอย่างยิ่ง และฉากร้องโอเปร่าสุดประทับใจที่อยู่ในเรื่องThe Fifth element ที่สร้างความประทับใจ แก่ผู้ชมมาแล้วในอดีต ท่านลุคก็ได้นำฉากร้องเพลง มาไว้ในหนังด้วย ส่วนคนที่มารับหน้าที่ร้องเพลงนี้ ก็คือริฮานนา เธอได้ฉากร้องเพลงเดียวนี้เป็นระยะเวลาสองนาทีด้วยกัน ต้องยอมรับว่าเธอทำได้ยอดเยี่ยม สมเป็นซุปตาร์ในยุคปัจจุบัน

บทสรุปว่าสมควรแค่ไหนที่คุณต้องไปชมด้วยตาตัวเอง

ต้องบอกอีกสักนิดว่า โทนของหนังเรื่องนี้ สามารถคาดเดาได้ไม่ยาก ตั้งแต่เริ่มแรกที่ได้ชมทีเเลยหล่ะซอร์ ภาพรวมของหนังนั้น จะเต็มไปด้วยสีสันน่ารักสดใส อารมณ์ชวนขัน เพิ่มเติมความโรแมนติกอีกเล็กน้อย ไม่ได้เข้มข้นเหมือยกาแฟแต่อย่างใด หากจะเปรียบกับหนังยุดนี้ ก็ไม่ได้ดูเคร่งเครียดเท่า Star Wars ไม่ได้ดูจริงจังจนเกินไปเท่า Star Trek ไร้ซึ่งอารมณ์ของความอาฆาตขุ่นเคือง

ของตัวละครแต่ละตัว ไม่ได้เปิดด้วยด้วยฉากไล่ยิงกัน เหมอนหนังอวกาศทั่ว ๆ ไป แต่มีคงวามละม้ายคล้ายคลึง กับหนังเรื่องการ์เดี้ยน ออฟ เดอะ กาแล็กซี่ ก็แปลออกได้ง่าย ๆ ว่าหนังได้ทำออกมาขาย กับผู้ชมกลุ่มวัยรุ่น หรือเด็กก็สามารถชมได้

แต่ควรมีผู้ปกครองรับชมอยู่ด้วย กับเนื้อหา ที่ไร้ซึ่งความซับซ้อยใด ๆ ทั้งสิ้น กล่าวโดยสรุปคือ เป็นหนังที่ดูแล้วได้อารมณ์สนุกขบขัน ได้เห็นถึงจินตนาการสุดล้ำ และแปลกแหวกแนวกว่าหนังอวกาศ ที่คุณคุ้นเคย ก็อยากแนะนำ ให้รับชมในโรงภาพยนตร์ ในระบบสามมิติจะได้อรรถรสอย่างมาก หากหนังเรื่องนี้ ออกจากโรงภาพยนตร์ ก็ควรค่าอย่างยิ่งแก่ก่ารที่จะซื้อเป็นแผ่นบลูเนย์ มาเก็บไว้หรือซื้อเป็นไฟล์จาก iTuneและ Google PlayStore 

รีวิวหนัง

UFABET

แทงบอลออนไลน์

RACE ต้องกล้าวิ่ง

เรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาด