Warcraft The Beginning

Warcraft The Beginning หนังสร้างจากเกมที่คนไม่เคยเล่น ก็ดูได้

Warcraft The Beginning กําเนิดศึกสองพิภพ หนังแอคชั่น แฟนตาซี ที่สร้างมาจากเกมชื่อดัง

Warcraft The Beginning กําเนิดศึกสองพิภพ หนังดัดแปลงมาจากเกม ชื่อดังอย่างเกม warcraft เกมแนว MMORPG ของทางค่าย Blizzard Entertainmen หนึ่งในเกมที่โด่งดังที่สุดของยุค 2000 จนถึงขนาดมีภาคแยก และภาคเสริมออกมา อีกเป็นจำนวนมาก โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เข้าฉายเมื่อปี 2016 โดยพล็อตเรื่องคร่าว ๆ จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เหล่าออร์ค ได้ทำการอพยพจากโลกเก่า ที่ใกล้จะล่มสลาย จากเวทย์มนตร์ที่ชั่วร้าย มายังโลก Azeroth ที่มนุษย์อาศัยอยู่

จึงทำให้ทั้งสองเผ่าพันธ์ ต้องเข้าต่อสู้กัน แต่ในขณะเดียวกัน ก็ยังมีออร์คบางกลุ่ม ที่เลือกจะร่วมมือกับมนุษย์ เพื่อทำการต่อต้าน และโค่นล้มผู้นำของออร์คผู้ชั่วร้าย และหยุดสงครามครั้งนี้ Click คลิก รีโมตรักข้ามเวลา

ซึ่งจุดเด่น และจุดขายของภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากจะเป็นการนำเกมชื่อดัง มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว งานด้านภาพ และซีจี ก็เป็นอีกส่วนสำคัญ ที่ทำออกมาได้เนียน และอลังการเอามาก ๆ เช่นกัน จนให้ความรู้สึกในการดูคล้าย ๆ กับอยู่ในโลกแฟนตาซี ที่มีความสวยงาม และตระการตาไม่แพ้ หนังออสการ์ ระดับตำนาน อย่าง the lord of the rings เลยทีเดียว

Warcraft The Beginning

Warcraft The Beginning กำกับ และเขียนบทภาพยนตร์โดย ดันแคน โจนส์ ผู้กำกับฝีมือดีจาก หนังดราม่า ไซไฟ เรื่องMoon

โดยเนื้อเรื่องในภาพยนตร์ จะมีการดัดแปลงมาจากเกม ทั้งตัวละคร คอสตูม และเผ่าพันธ์ต่าง ๆ ซึ่งนักแสดงหลัก ๆ ในเรื่อง ได้แก่

เทรวิส ฟิมเมล นักแสดงจาก หนังคอมเมดี้ ดราม่า เรื่อง Maggie’s Plan มารับบทเป็น อันดูอิน โลธาร์ ผู้นำของกองทัพมนุษย์ในสตอร์มวินด์

พอลลา แพ็ทตัน นักแสดงจาก หนังสายลับ เรื่อง Mission: Impossible ภาค Ghost Protocol มารับบทเป็น กาโรน่า ฮาล์ฟออร์เค็น ลูกครึ่งของเผ่าแดรไนน์ กับออร์ค

เบน ฟอสเตอร์ นักแสดงจาก หนังผจญภัย แอคชั่น เรื่อง 3:10 to Yuma มารับบทเป็น เมดิฟฮ์ จอมเวทย์ ผู้พิทักษ์แห่ง แอเซรอธ

โดมินิก คูเปอร์ นักแสดงจาก หนังอัตชีวประวัติ ดราม่า เรื่อง The Devil’s Double มารับบทเป็น ราชาเลน วรินน์ ผู้ปกครองอาณาจักร แอเซรอธ

โทบี เคบเบลล์ นักแสดงจาก หนังดนตรี อัตชีวประวัติ เรื่อง Control มาให้เสียง และแสดงเป็น ดูโรแทน ออร์คผู้เป็นหัวหน้าเผ่าของตระกูล Frostwolf

เรื่องราวในภาพยนตร์เริ่มต้น เมื่อโลกของเผ่าพันธ์ออร์ค ใกล้ถึงคราวที่จะล่มสลาย

จึงทำให้ กัลแดน จอมเวทย์ของเผ่าออร์ค ผู้ชั่วร้าย จึงได้ใช้อาคม ทำการสร้างประตูมิติ พร้อมกับนำกองทัพเหล่าออร์ค บุกไปยังแอเซรอธ ซึ่งเป็นโลกของเผ่าพันธ์มนุษย์ เพื่อหวังจะยึดดินแดน ใช้เป็นถิ่นที่อยู่แห่งใหม่ จนเกิดการเข้าปะทะกัน ระหว่างสองเผ่าพันธ์ขึ้น

หลังจากการต่อสู้ ราชาเลน วรินน์ กษัตริย์ผู้ปกครองอาณาจักร แอเซรอธ และอันดูอิน โลธาร์ ผู้นำของทหารของกองทัพฝ่ายมนุษย์ ได้รู้ถึงร่องรอย ของการใช้เวทย์มนตร์ที่ชั่วร้าย ที่พบในศพจาก แค็ดการ์ พ่อมดหนุ่ม พวกเขาจึงได้ตัดสินใจ เดินทางไปหา เมดิฟฮ์ จอมเวทย์ผู้พิทักษ์ ของอาณาจักรแอเซรอธ

เพื่อหวังให้ช่วยสอดแนม และตามร่องรอยของเวทย์มนตร์ดำนี้ แต่ในระหว่างนั้น พวกเขากลับถูกซุ่มโจมตี โดยพวกเหล่าออร์ค ซึ่งฝ่ายมนุษย์ก็สามารถจับตัว กาโรน่า เอาไว้ได้ โดยเธอนั้นก็ได้เล่าถึงค่ายที่ตั้ง และแผนการของกัลแดน ให้กับฝ่ายมนุษย์ได้รับรู้

อีกทั้งดูโรแทน ผู้นำของออร์คตระกูล Frostwolf ก็ได้ทำการติดต่อกับราชาเลน เพื่อหวังจะร่วมมือกัน ในการหยุดยั้งเวทย์มนตร์ชั่วร้ายของกัลแดน และต้องการที่จะนำสันติสุขมาสู่ดินแดน

Warcraft The Beginning

Warcraft The Beginning กําเนิดศึกสองพิภพ สามารถทำรายได้มากที่สุด สำหรับหนังที่สร้างจากเกม

ด้วยงบประมาณในการสร้างที่สูงมากถึง 160 ล้านดอลลาร์ จำนวนเงินที่มาพร้อมกับความท้าทาย ในการล้างคำสาปของ หนังที่ดัดแปลงมาจากเกม ที่มักจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สามารถทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 439,048,914 ดอลลาร์

และส่งผลให้ ณ ปัจจุบันภาพยนตร์เรื่องนี้ กลายมาเป็นอันดับที่หนึ่ง ของหนังที่สร้างมาจากเกมทีเลยทีเดียว แต่ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ จะประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ แต่ในด้านเสียงวิจารณ์นั้น ออกมาไม่ดีเท่าที่ควร จนกลายเป็นอีกเรื่องที่น่าเสียดาย เพราะหลังจากนั้น ดันแคน โจนส์ ผู้กำกับก็ได้มีการให้สัมภาษณ์เปิดใจเอาไว้ว่า ตัวเขานั้นไม่มีแผน ที่จะสร้างภาคต่อไปอย่างแน่นอน 

หนังแอคชั่น แฟนตาซีที่ยอดเยี่ยม แม้จะไม่ใช่แฟนเกมก็ตาม

ด้านเนื้อเรื่องภาพยนตร์ แม้จะมีการดัดแปลง เปลี่ยนไปบ้างจากเนื้อหาในเกม แต่ก็ยังคงเน้นเรื่องสงคราม การต่อสู้ระหว่างเผ่า ทั้งเพื่อวัตถุประสงค์ล้างเผ่าพันธ์ หรือเพื่อการปกป้องสิ่งต่าง ๆ ที่ยังให้ความรู้สึกถึงความจริงจัง และความสัมพันธ์ ที่ต้องการจะสื่อ ได้อย่างชัดเจน

โดยถึงแม้เรื่อง จะนำเสนอเรื่องสงคราม ที่มีความรุนแรง แต่ก็ยังคงอยู่ในกรอบของเรท PG-13 ที่สามารถดูได้ทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งเมื่อนำมาเนื้อเรื่องต่าง ๆ มาผสมผสานกับ งานด้านซีจี อีกหนึ่งจุดเด่นของ หนังแฟนตาซี เรื่องนี้ ก็ทำให้สามารถดึงเสน่ห์ ของความเป็นเกม ออกมาเป็นภาพได้อย่างงดงาม

ไม่ว่าจะเป็นความอุดมสมบูรณ์ป่า หรือเมืองต่าง ๆ ที่เห็นในภาพยนตร์ รวมถึงตัวของออร์ค ที่ทำออกมาได้อย่างสวยงาม และสมราคา ซึ่งทาง www.airheads.net ที่มองในมุมมองของผู้ที่ไม่ได้เป็นแฟนเกม ของหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็เป็นหนังอีกเรื่องที่พอดูได้อย่างสนุก และไม่ถึงกับไม่ดี มีงานภาพที่สวยงาม และสอดคล้อง กับความเป็นหนังแฟนตาซี โลกจินตนาการ รายละเอียด และองค์ประกอบของงานด้านภาพ และซีจี จัดได้ว่าดีเลยทีเดียว

ซึ่งก็น่าจะสามารถสร้างความบันเทิง และเป็นที่ถูกใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ ฉากการต่อสู้ ระหว่างเผ่าพันธ์ ในสมัยยุคกลาง ได้ดีเลยทีเดียว เพียงแต่เรื่องของการเล่าเรื่อง ที่ดูจะพยายามเล่า ให้กระชับมากเกินไป ทั้ง ๆ ที่มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ จนอาจจะทำให้คนที่ไม่เคยเล่นเกมสับสนเอาได้ อีกทั้งยังมีเรื่องมุกตลก ที่ใส่เข้าหวังจะสร้างอารมย์ขัน แต่กลับออกมาไม่ขำสักเท่าไหร่

รีวิวหนัง

UFABET

แทงบอลออนไลน์

The Expendables

เรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาด